Tip & Tricks

               ทุกคนต่างก็รู้ดีว่า  การกินผักและผลไม้  แม้แต่อาหารอื่นๆ  ต่าง  ก็มีบทบาทสำคัญไม่เพียงแต่ต่อสุขภาพโดยรวมขอร่างกายเท่านั้น   แต่นอกจากนี้ก็ยังรวมถึงเรื่องของสุขภาพ  ของผิวพรรณด้วย  แต่คุณรู้หรือไม่ว่า  อาหารบางชนิดนั้น  เหมาะกับการกิน  เพื่อบำรุงผิวเป็นพิเศษ                ต่อไปนี้เป็นอาหาร 7 อย่าง  ที่เหมาะกับคนเรา  กำลังต้องการผิวที่เปล่งปลั่ง  และมีสุขภาพดีที่เปล่งปลั่งจากภายใน  ที่ใครๆต่างก็ต้องการ

  การวิจัยจำนวนมาก  แสดงให้เห็นว่ามีปัจจัยหลายอย่างที่มีผลต่อสภาพผิวของคนเรา  เช่น การนอนหลับ  การสัมผัสกับแสงแดด   ความเครียด   การขาดการออกกำลังกาย   มลพิษทางอากาศ และ การบริโภคน้ำตาล   ไม่น่าแปลกใจ  ที่ในสหรัฐอเมริกาเพียงอย่างเดียวผู้หญิงจำนวนมาก  ต้องใช้เงินประมาณ $ 300,000   ในช่วงชีวิตของตัวเอง  เพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ความงาม   แต่จริงๆแล้วทางเลือกที่เป็นธรรมชาติ  หรือของใกล้ๆ  ตัวแบบง่ายๆ  ก็ทำให้ผิวสวยขึ้นได้แบบง่ายๆ  และใช้เวลาไม่นานด้วย

                ทุกคนทราบดี  ว่าผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุด  ในร่างกายมนุษย์   ดังนั้น   เราจึงสามารถพูดได้เลยว่าวิถีชีวิต  และสภาพทั่วไปของสุขภาพของคุณ  ผิวหนังจะเป็นสิ่งแรก  ที่แสดงให้เห็นปัญหาในร่างกาย  และสามารถบ่งบอกว่าร่างกายของคุณ  กำลังเป็นอย่างไร   อาหารมีหน้าที่รับผิดชอบต่อสภาพผิวเสมอ  เพราะมันมีผลต่อรูปร่างหน้าตา  และสุขภาพของบุคคลโดยทั่วไป                 โดยหากตอนนี้คุณกำลังประสบปัญหาผิวอยู่ลองทำตามวิธีการต่อไปนี้

 ผู้เชี่ยวชาญมักใช้คำว่า "ปฏิวัติ" เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากเกาหลี  ที่บุกข้าสู่อุตสาหกรรมความงาม  เมื่อไม่นานมานี้  และยังคงได้รับความชื่นชมมากขึ้นเรื่อยๆ  ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเกาหลี  มีเคล็ดลับ  และการใช้ส่วนผสมที่เป็นนวัตกรรมบางอย่าง  และเมื่อรวมเข้าด้วยกัน  ก็จะสร้างระบบที่มีเอกลักษณ์  และมีประสิทธิภาพสูง              แต่มีเคล็ดลับที่เป็นที่รู้จักกันดี  ในอุตสาหกรรม  K-beauty  และจะช่วยให้คุณมีผิวที่กระจ่างใสและมีสุขภาพดี  ในเกาหลีจะมีคำพูดว่า “ คุณสามารถโกหกอายุของคุณ แต่ผิวของคุณจะไม่ได้โกหก”   และนั่นคือเคล็ดลับต่อไปนี้

             เมื่ออายุของคนเราเพิ่มมากขึ้น  โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่หลัก 40  ปี ผิวหนัง  โดยเฉพาะบนใบหน้าจะแสดงให้เห็นถึงริ้วรอยเส้นเล็กๆ  ที่เกิดขึ้นได้อย่างไรก็ตาม  บางคนสามารถรับมือกับริ้วรอยหล่านี้ได้ดี  และทำให้ในวัย 40 ปี  ไม่มีริ้วรอยอย่างที่หลายคนต้องเจอ              ผู้ที่มีริ้วรอย  ต้องการได้รับการแก้ปัญหาอย่างรวดเร็ว  ในการกำจัด   อย่างไรก็ตามริ้วรอยเหล่านี้  จะไม่หายไปในคืนเดียว  สิ่งนี้จะต้องใช้ความอดทน  และความพยายามอย่างมาก  เพื่อให้ได้คุณได้ใบหน้า  ที่ปราศจากริ้วรอยกลับคืนมา  วิธีแก้ง่ายๆ  เรื่องริ้วรอยเหี่ยวย่น  เช่น การทาน้ำมันมะพร้าวบนริ้วรอยทุกคืน  และนวดบริเวณนั้นอย่างเหมาะสม  แต่นอกจากนี้  จำเป็นต้องเปลี่ยนแนวทางสุขภาพให้ดีขึ้นโ  ดยเฉพาะนิสัยการกินที่ดี   และสิ่งที่เป็นกฎเหล็ก  และต้องทำให้ได้  ก็คือ

คุณไม่สามารถกินครีมกันแดดเป็นอาหารได้   แต่สิ่งที่คุณกินนั้นสามารถช่วยป้องกันความเสียหายจากแสงแดดได้   ทุกคนรู้จักผลของครีมกันแดด   ที่จะใช้เพื่อป้องกันรังสียูวีของดวงอาทิตย์ แต่มีขั้นตอนสำคัญอย่างหนึ่ง  ที่ขั้นตอนการป้องกันแสงแดดของคุณ  อาจไม่ได้นึกถึงนั่นคือเรื่องของอาหาร                      อาหารเป็นส่วนที่มักถูกมองข้ามทั้งที่ความจริงแล้ว  มีผลต่อการช่วยป้องกันความเสียหายจากแสงแดด  และแน่นอนว่าเป็นการช่วยต่อต้านริ้วรอยด้วย  โดยเฉพาะอาหารต่อไปนี้

   คอลลาเจน เป็นโปรตีนซึ่งเป็นโครงสร้างหลัก  ในเนื้อเยื่อในร่างกายของคน  เรามีผลกับความยืดหยุ่นของผิว  ดังนั้น  หากคุณสังเกตเห็นว่าเกิดริ้วรอยก็เป็นสัญญาณว่าระดับคอลลาเจนในร่างกายของคุณลดลง  การรับประทานอาหารที่ดี  เป็นวิธีหนึ่งในการชะลอกระบวนการทำลายโปรตีน             และหากว่าคุณต้องการรายการอาหารที่คุณสามารถกิน  เพื่อป้องกันริ้วรอยก่อนวัย  ขอให้นึกถึงอาหารที่ช่วยป้องกัน  การสูญเสียคอลลาเจนต่อไปนี้

              บางครั้งดูเหมือนว่า  ในการที่จะทำให้ผิวหน้าของคุณสวย  สุขภาพดี  เนียนนุ่ม  และเปล่งปลั่งนั้นหมายถึงว่า  คุณต้องใช้เงินจำนวนมาก  และขั้นตอนที่ซับซ้อน  แต่ว่าความจริงแล้ว  มันก็ไม่ใช่ทั้งหมด  เพราะถ้าหากคุณปรับเปลี่ยนนิสัยแย่ๆ  บางเรื่องในชีวิตได้  ก็จะช่วยชะลอวัยของคุณได้อย่างน่าทึ่งเลยทีเดียว  โดยเฉพาะนิสัยต่อไปนี้

แม้ว่าคนเราไม่สามารถกู้เวลาคืนกลับมาได้   แต่การที่จะมีผิวที่เนียนเรียบ  และไร้ตำหนิไม่ได้หมายความว่า  คุณจะต้องยอมแพ้  เพราะเรื่องของอายุ   ด้านล่างต่อไปนี้  เป็นการรวบรวมรายการเคล็ดลับ  ที่แพทย์ผิวหนังแนะนำสำหรับผิวที่เรียบเนียน  นุ่มนวลตั้งแต่หัวจรดเท้า

คงไม่มีใครสามารถแต่งหน้าได้ตลอดเวลา  ไม่ว่าจะเป็นการใช้ลิปสติกสีสีสันสดใส  หรือคอนซีลเลอร์ปัด  เพื่อปกปิดรอยสิว  หรือการแต่งหน้า  เพื่อจุดประสงค์อย่างอื่น   แต่การที่จะออกจากบ้านโดยเฉพาะหากว่า  ต้องออกไปไม่ไกล  ก็คงไม่มีใครอยากดูหน้าโทรมแน่นอน และต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับความงาม 5 ข้อ  ที่คุณสามารถลองใช้  เพื่อที่จะดูดีได้โดยไม่ต้องแต่งหน้า

             หากคุณกำลังต่อสู้กับสิวเป็นประจำ  ไม่ต้องกังวล  มันเป็นเรื่องธรรมดา  สำหรับคนทุกวัย   โดยเฉพาะสำหรับวัยรุ่น  และผู้หญิงที่มีประจำเดือน  ส่วนใหญ่แล้ว  สิวเกิดขึ้น  เมื่อคุณมีความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย  การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในฮอร์โมนของคุณ  จะทำให้ต่อมผลิตน้ำมันมากขึ้นกว่าปกติ  ซึ่งจะทำให้รูขุมขนของคุณอุดตัน  และทำให้แบคทีเรียเติบโต

การบรรลุเป้าหมาย  เรื่องการลดน้ำหนัก  หลังจากการออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงนั้น  มีความรู้สึกที่ดีมาก  ผู้คนมากมายที่เริ่มลดน้ำหนัก  และได้รับผลลัพธ์ที่ดีจากความมุ่งมั่น  และความพยายามอย่างหนัก  แต่อย่างไรก็ตาม  คนที่ลดน้ำหนักเร็วมากเกินไป  จะมีปัญหา  คือ  ผิวหนังไม่ได้มีเวลาเพียงพอ  ที่จะปรับให้เข้ากับร่างกายที่เล็กลง  และทำให้มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย  ขั้นตอนการผ่าตัดเป็นทางเลือกหนึ่ง  แต่คนส่วนใหญ่  มีแนวโน้มที่จะไม่ทำแบบนั้น  เพราะไม่อยากเสียเงินจำนวนมาก  แต่ก็สามารถแก้ปัญหาได้  สำหรับคนที่ต้องการกระชับผิว  หลังการลดน้ำหนัก

  ไม่มีใครที่หยุดเวลาไม่ให้ไปข้างหน้าได้  และเมื่อเวลาผ่านไป  สิ่งต่างๆจะค่อยๆเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดูเหมือนว่าจะแย่ลง  โดยเฉพาะสภาพร่างกาย   สาวๆที่ยังอายุน้อยความสวยงามเปลั่งปลั่งยังคงอยู่อย่างครบถ้วน  แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่อายุก้าวเข้าสู่เลข  30 จนถึง 40 ปี ทุกอย่างจะแย่ลง              แต่ถึงอย่างไรเมื่อก้าวเข้าสู่เลข 4 ก็ไม่ได้หมายความว่า  คุณต้องยอมรับชะตากรรมของตัวเองเพราะการดูแลที่ถูกต้อง  จะทำให้สามารถยังคงความสวยงามได้  ในระดับที่น่าพอใจเลยทีเดียว  และก็ให้ทำตามเคล็ดลับต่อไปนี้

จากผลการศึกษาการไม่ใส่ใจในหน้าตาของตัวเอง  เป็นปัจจัยหนึ่ง  ที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จ   รูปร่างหน้าตาของคนเรานั้นสำคัญ  และผิวหน้า  ยังสามารถพูดถึงสภาพ  และสุขภาพของคุณได้อย่างมากมาย  เราไม่สามารถวัดความงามของแต่ละคนได้   แต่ก็สามารถทำให้ตัวเองดูดี  ที่เกิดมาจากการดูแลผิวที่ดี  ซึ่งจะเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้อย่างแน่นอน               เคล็ดลับเหล่านี้เหมาะอย่างมาก  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  สำหรับคุณผู้หญิง  เพื่อช่วยให้ผิวหน้าของคุณเปล่งประกาย  และสดชื่น

ทุกอย่างในชีวิตประจำวัน  ล้วนมีผลต่อสภาพผิวของคนเรา  เช่น การนอนหลับไม่เพียงพอในเวลากลางคืน   ความเหนื่อยล้า ความเครียด การสูบบุหรี่ ฯลฯ และบริเวณรอบดวงตา  มีความไวต่อสิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นพิเศษ   มันสูญเสียความยืดหยุ่นอย่างรวดเร็ว  และเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการเคลื่อนไหวมากที่สุด              ปัญหาผิวรอบดวงตา  จึงเกิดขึ้นได้ง่าย  และหากว่าคุณกำลังมีปัญหารื่องผิวตาอยู่ละก็  ลองใช้วิธีต่อไปนี้  ในการดูแลผิวของคุณ

ผิวสวย  และมีความอ่อนเยาว์ไม่ได้เป็นของขวัญที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติเท่านั้น  แต่มันทำได้จากการผ่านกิจวัตรประจำวันที่ถูกต้อง  และต่อไปนี้เป็นความลับ  ซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณดูไร้ที่ติ  ไปอีกในช่วงหลายปีข้างหน้า

 ผู้หญิงทุกคน  ต่างก็อยากจะดูดีอยู่ตลอดเวลา  แต่สาวๆบางคน  ก็รู้ดีว่าการดูแลตัวเองให้ดูดีนั้น  ก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนัก  เพราะต้องใช้ทั้งเวลา  และความอดทน  อาจรวมถึงใช้เงินด้วย อย่างไรก็ตามมีเคล็ดลับบางอย่าง  ที่จะช่วยชีวิตของผู้หญิงที่ขี้เกียจทุกคน  ให้ดูดีได้แน่นอน

      อาหารหลายๆชนิด  ไม่ใช่เพียงแค่ทำให้รู้สึกอิ่ม  หรือกินเพื่อบำรุงร่างกายเท่านั้น  แต่ส่วนผสมจากธรรมชาติหลายๆอย่าง  มีประสิทธิภาพอย่างสูง  ในการช่วยให้ผิวของคุณดูดีขึ้นกว่าที่เคยเป็นและคงความอ่อนวัย  ได้อย่างยาวนานอีกด้วย   โดยสิ่งต่างๆต่อไปนี้

  พวกเราส่วนใหญ่  มีกิจวัตรการดูแลผิวที่เรายึดติดกัน  จนเป็นนิสัย  ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำซ้ำกัน  เป็นประจำทุกวัน  แต่ถ้าคุณทำผิดขั้นตอน  ซ้ำแล้วซ้ำอีกล่ะ ?   นี่คือนิสัยการดูแลผิว  ที่เชื่อว่าหลายคนกำลังทำผิดพลาด

 การล้างหน้าเป็น 1 ในขั้นตอน  ที่สำคัญที่สุด  ในการที่จะทำให้ผิวของคุณ  มีสุขภาพดี  การล้างหน้าทั้งในตอนเช้า  และตอนกลางคืนก่อนเข้านอน  เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้  โดยเฉพาะกับคนที่ต้องแต่งหน้าออกไปข้างนอกทุกๆวัน  เราจึงสามารถพูดได้ว่า  การดูแลผิวเริ่มต้นด้วยการล้างหน้า  อย่างไรก็ตามความผิดพลาดหลายอย่าง  อาจะเกิดขึ้นได้  โดยไม่รู้ตัวที่เป็นอันตรายต่อใบหน้า  และอาจทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย  เช่นเดียวกับการเกิดเป็นสิว

             เมื่อพูดถึงการดูแลสุขภาพผิวที่ดีที่สุด  มีข้อมูลมากมาย  และก็ดูเหมือนว่า  มีความขัดแย้งในเรื่องของข้อมูลเกิดขึ้นบ้างเหมือนกัน  อย่างไรก็ตามมีกฎการดูแลผิวที่จำเป็น 10 ประการ  ที่ทุกคนควรรู้  และได้ผลอย่างแน่นอนด้วย

ผิวของคุณ  จำเป็นที่จะต้องมีวินัย  ในการดูแล  ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ความงาม  และระบบการดูแลผิวที่ เข้มงวด  แต่นิสัยการกิน  ที่สมดุล  และการทำความสะอาดที่ดี  จะช่วยทำให้ผิ วเปล่งปลั่ง  ดังนั้น  อาหารอะไรบ้าง  ที่จะช่วยให้ผิวของคุณอ่อนวัย  นุ่มนวล  และสุขภาพดี ?  ลองเพิ่มอาหารเหล่านี้  ซึ่งไม่เพียง  แต่จะช่วยลดน้ำหนักเท่านั้น   แต่ยังสามารถมอบผิว  ที่ไร้ที่ติให้กับคุณด้วย

อาหารเป็นสิ่งจำเป็น  ในการดำรงชีวิต   โดยทั่วไปแล้ว  อาหารจะถูกกิน  เพื่อให้พลังงานสำหรับกิจกรรมประจำวัน   จากสารอาหารต่างๆ  ที่อยู่ภายใน   ดังนั้น    อาหารจึงมีความสำคัญอย่างมาก  ทั้งกับการทำให้ร่างกายทำงานได้เป็นปกติ  และนอนนอกจากนี้  อาหารยังมีผลต่อความดูเป็นอ่อนวัยกว่าปกติอีกด้วย                                                                                                    และต่อไปนี้  คือ  สุดยอดอาหาร  ที่ทำให้คุณ  มีความเป็นหนุ่ม - สาวได้อย่างยาวนาน

    ในปี  2010  นักวิจัยบางคน  ต้องประหลาดใจ   เมื่อพบรายงานว่า  อาหารบางชนิด  อาจจะส่งผลกระทบต่อการระบาดของสิว  นักวิทยาศาสตร์พบว่า  การบริโภคนมวัวของวัว  จะเพิ่มความรุนแรงของสิว  และโอกาสของการเสิว  และยังพบความสัมพันธ์  ระหว่างอาหารที่ทำให้มี  ระดับน้ำตาลในเลือดสูง  ก็มีความเสี่ยงต่อการเกิดสิวด้วยเช่นกัน                   หากว่าคุณกำลังมีปัญหาสิว  หรือเป็นสิวง่าย  ควรหลีกเลี่ยงอาหารต่อไปนี้

เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องการที่จะดูดีที่สุด  เท่าที่จะเป็นไปได้   แต่ตารางงานในแต่ละวันที่ยุ่งเหยิงมากเกินไป  อาจทำให้เราไม่สามารถดูแลตัวเองให้ดีได้อยู่เสมอ   อย่างไรก็ตาม  มีเคล็ดลับที่ง่ายที่คุณสามารถทำได้  และจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้